Nam lim xanh tien phuoc | dang ky nhan hieu cong ty | mau giay dang ky ket hon voi nguoi nuoc ngoai | dich vu thanh lap cong ty | dang ky msmv | kieu dang cong nghiep sp | huong dan thu tuc dang ky ban quyen tac gia | xin giay phep website thuong mai dien tu | xin giay phep website mang xa hoi | dang ky doc quyen logo cong ty | thu tuc dang ky ban quyen phan mem | dang ky bao ho thuong hieu | gia han nhan hieu | chua benh ung thu nam lim | chua benh gan | dang ky ban quyen | nam chua benh gout | nam chua benh tieu duong | xem phim sex online
> Home VISA - HỘ CHIẾU Thủ tục xuất nhập cảnh vào Singapore

Thủ tục xuất nhập cảnh vào Singapore

1. Visa Singapore

Không cần xin Visa vào Singapore

 Hiện nay người Việt Nam không cần xin VISA nhập cảnh vào Singapore. Khi bạn có Hộ chiếu bạn có thể được nhập cảnh thẳng vào Sing trong thời hạn thường là 30 ngày. Tuy nhiên Cục XNC Singapore (IMMIGRATION& CHECKPOINTS AUTHORITY), gọi tắt là ICA có quyền xét cho từng trường hợp và đôi khi họ chỉ có thể cho bạn vào Sing với thời hạn 1 tuần hay 2 tuần.

 Cần giữ cẩn thận phiếu nhập cảnh màu Trắng

 Điều vô cùng quan trọng là bạn cần phải kiểm tra phiếu nhập cảnh ( tờ mầu trắng bằng bàn tay) hải quan Singapore cấp cho bạn khi bạn xếp hàng qua của khẩu vào Sing tại sân bay Changi Singapore.

Rất nhiều khách và bệnh nhân Việt Nam không ý thức được sự quan trọng của tờ phiếu này và thường để mất và khi ra sân bay về nước sẽ phải làm lại

 

Cần trú trọng kiểm tra thời hạn được phép vào Singapore

 Cũng rất nhiều người đã không để ý thời hạn cho phép được ở Sing bao lâu (có ghi rất rõ trên tờ phiếu này – Permit to enter Singapore for 30days (Thời hạn cho phép vào Singapore 30 ngày hay – Permit to enter Singapore 2 weeks (Thời hạn cho phép vào Singapore 2 tuần).

 

Thời hạn cho phép đó tính cả ngày đến và ngày về, vậy để thuận lợi hơn cho quí vị, không vi phạm luật nhập cư trai phép, không bị phạt, hay không bị căng thẳng lo sợ vv.. bạn nên trú trọng kiểm tra hoặc nhờ bất kể ai là người Việt Nam biết tiếng Anh kiểm tra giúp bạn.

 

Giải quyết vấn đề ở quá hạn và cách xin gia hạn Visa

 VietSingCorp đã từng kinh nghiệm giúp đỡ giải quyết cho rất nhiều người Việt nam bị ở quá hạn tại Singapore. Có trường hợp đã ở quá đến 20 ngày mà không biết, có nhiều người khi VietSingCorp biết đến họ và nhắc họ kiểm tra thì khi kiểm tra họ mới biết đã ở quá hạn cả nửa tháng hay một tuần. Khi đó họ thường rất sợ và rất lo lắng.

 

Bạn không quá sợ hãi, đặc biệt nếu bạn là bệnh nhân. Tất cả mọi người ở quá hạn đều bị phạt tài chính và có thể bị cảnh cáo hay ra toà (tuỳ mức độ vi phạm và đối tượng vi phạm). Khi bệnh nhân và người thân bị ở quá hạn, có thể chỉ bị phạt tài chính và nhắc nhở. Nếu bạn có lý do chính đáng để có thể “bị quên, hay sơ xuất” thì có thể sẽ được Cục XNC xem xét, chiếu cố và giảm nhẹ tiền phạt. Để làm được việc này, thường bạn cần có những người nói giỏi tiếng Anh, có kinh nghiệm biện luận đi cùng lên Cục XNC hay ra sân bay để trình bầy. Nếu có chuẩn bị giấy tờ để chứng minh, như nằm viện, bị các căn bệnh nặng vv…. thì tốt hơn.

 

Sau đây là các câu hỏi thường gặp liên quan đến vấn đề Visa

 1/ Trường hợp tôi đã bị ở quá hạn thì tôi nên giải quyết ra sao?

 Bạn nên báo cho phòng bệnh nhân quốc tế hỗ trợ giải quyết, một số bệnh viện sẽ cử nhân viên lên cục XNC cùng bệnh nhân, nhưng một số bệnh viện không thể cử nhân viên đi cùng bệnh nhân. Trường hợp bạn cần sự hỗ trợ của VietSingCorp, bạn có thể gọi điện trực tiếp để được hướng dẫn và hỗ trợ

 

2/ Nếu tôi phải ở lại điều trị lâu hơn thời gian cho phép ở lại, tôi làm thế nào?

Bạn phải xin gia hạn Visa. Hầu như tất cả các Trung tâm bệnh nhân Quốc tế của các bệnh viện đều có thể hỗ trợ bệnh nhân gia hạn visa. Trường hợp bạn chỉ ở lại thêm khoảng 1 tháng, bạn có thể nhờ Trung Tâm hỗ trợ bệnh nhân Quốc tế hay người thân, bạn bè gia hạn qua internet (nếu họ có thẻ tín dụng - Credit card) ), phí gia hạn visa S$20/lần (cho 1 tháng đầu) và phải thanh toán qua thẻ tín dụng.

Bạn cần điền đơn gia hạn trên internet ít nhất 3-4 ngày làm việc trước ngày visa hết hạn.

 

3/ Nếu tôi có thẻ tín dụng, tôi làm thế nào để tự gia hạn visa?

 

Bạn nên làm theo các bước sau:

B1: Chuẩn bị sẵn hộ chiếu bên cạnh computer (cần có đường truyền internet)

  1. B2: Vào trang web của Cục XNC Singapore: www.ica.gov.sg
  2. B3: Tìm mục eServices Online Application for phía bên phải trang web và nhấn chuột vào mục Extention of Short Term Visit Pass ( E-Xtend)
  3. B4: Nhấn chuột vào ô: INDIVIDUAL (Cá nhân)
  4. B5. Điền các thông số như họ tên, ngày tháng năm sinh (nếu ngày và tháng là 1 số thì cần thêm số 0 đằng trước), số hộ chiếu và số Disembarkation/Embarkation (DE) là dãy số tại miếng thẻ màu Trắng mà nhân viên Hải quan đã kẹp trong hộ chiếu của bạn khi bạn qua cửa hải quan tại sân bay Singapore.
  5. B6: Kiểm tra lại thông tin và nhấn chuột vào ô PROCEED (Tiến hành)
  6. B7: In bản chấp nhận đơn xin gia hạn.

Trường hợp bị trục trặc có thể do internet bị gián đoạn hoặc bạn nhập dữ liệu không đúng. Bạn có thể làm lại.

Nếu bạn đơn gửi của bạn đã được chấp nhận, thường sau 1 ngày làm việc bạn có thể kiểm tra về quá trình duyệt cấp gia hạn visa. Bạn hãy vào trang web của Cục XNC và cho các thông tin yêu cầu (như số hộ chiếu) để kiểm tra và thanh toán.

 

Các bước cũng tiến hành như trên, nhưng đến bước B4 thì bạn sẽ chọn mục PAYMENT, sau đó cung cấp số hộ chiếu, số thẻ tín dụng, ngày hết hạn vv…

Sau đó nhấn chuột vào cột AGREE (Đồng ý) với các điều kiện thanh toán vv…đợi vài giây sau bạn sẽ nhận được bản cho phép gia hạn visa đến ngày nào. Bạn in bản này ra và cất cẩn thận, khi ra sân bay về nước bạn cần mang theo giấy này khi qua cửa hải quan Singapore để về Việt Nam

 

4/ Tôi phải ở lại lâu dài chữa bệnh, tôi xin visa thế nào?

Trường hợp phải ở lại lâu hơn nữa bạn phải xin thư của bác sĩ đang điều trị chứng nhận bạn là bệnh nhân của bệnh viện và cần ở lại điều trị trong bao lâu? (cần đưa cả hộ chiếu của bạn và người thân cho bác sĩ). Sau đó bạn có thể đưa thư của bác sĩ và các hộ chiếu của bạn của người thân cho Trung tâm bệnh nhân Quốc tế của bệnh viện để họ hỗ trợ xin gia hạn visa.

 

Phí gia hạn visa từ S$40 đến S$80 tuỳ theo mức bạn xin bao nhiêu tháng và cục XNC cho phép bạn ở lại bao nhiêu tháng.

 

Bạn cần ghi nhớ, nếu xin gia hạn qua đường bình thường (không phải internet), bạn cần tiến hành xin thư sớm, ít nhất 1 tuần trước ngày visa hết hạn và nộp ngay cho Trung tâm bệnh nhân quốc tế hoặc bất kể ai hỗ trợ bạn việc này.

 

Bạn cũng phải điền và form xin gia hạn visa đầy đủ và không bi sai sót thì bên bộ phận hỗ trợ xin gia hạn visa mới tiến hành được. Bạn nên kiểm tra cẩn thận họ tên, số hộ chiếu, địa chỉ nơi ở tại Singapore cẩn thận trước khi giao form đó cho người hỗ trợ.

Bạn cần lấy phiếu chứng nhận của bên đã thu hộ chiếu của bạn để tránh hiện tượng mất hộ chiếu không biết do bên nào.

 

Trường hợp bạn cần đến sự hỗ trợ của VietSingCorp bạn có thể gọi điện để được hướng dẫ và hỗ trợ.

 

Thông tin liên hệ, địa chỉ, bản đồ của Cục XNC Singapore

 

Địa Chỉ

Immigration & Checkpoints Authority

ICA Building

10 Kallang Road

Singapore 208718

(Cạnh ga tàu điện ngầm Lavender )

Điện Thoại 24 giờ

Tel: 6391 6100

Giờ làm việc

 Ngày thường

 8h00 sáng 5h00 chiều

 Thứ Bẩy

 8h00 sáng đến 5h00 chiều

 Đóng của vào Chủ Nhật và ngày lễ

Giờ xếp hàng lấy số thứ tự

 Ngày thường

 8h00 sáng 4h00 chiều

 Thứ Bẩy

 8h00 sáng 12h30 chiều

Những ngày đông người nên tránh

Thứ Hai, Thứ Sáu và Thứ Bẩy hay các ngày trước và sau kỳ nghỉ lễ


Related news items:
Newer news items:
Older news items:

 

Đặt Vé Trực Tuyến

HOTLINE

04.3 640. 4786

Đặt Vé Trong Nước

Ms  Chinh:     

Tel: 0989.838.768 - 04.3 640.4786

Ms Trường: 

Tel: 0968.557.505 - 04.3 640.4786

Đặt Vé Quốc Tế - VISA - Hộ Chiếu
 
Mr  Mạnh:   

Tel: 0983.269.799 - 04.3 640.4786

Du Lịch - Cho Thuê Xe

Ms Liên:      

Tel: 0983. 36.9196 - 04.3 640.4786

Các nhà cung cấp

Vé máy bay đi Nhật
 
Vé máy bay Vietnam Airlines
 
Hàng Không Tiger Airways

Cho Thuê Quảng cáo

Facebook Like Box

Du Lịch & Quảng Cáo

Mã vạch, máy in mã vạch máy in hóa đơn, đầu đọc mã vạch, phần mềm quản lý bán hàng

.search engines