> Home VISA - HỘ CHIẾU Vé máy bay, Visa đi Anh dịp Olympic 2012

Vé máy bay, Visa đi Anh dịp Olympic 2012

(phongvegiare.vn) - Thời sự nước Anh khởi động năm mới với sự kiện thủ tướng David Cameron khai trương chiến dịch khuyến khích du khách vào thăm nước Anh. Hai lễ hội Olympic mùa hè và Olympic dành cho người tàn tật liên tiếp nối đuôi nhau vào tháng Bảy năm nay là một cơ hội lớn cho ngành du lịch của nước Anh.

Chính phủ khởi động trang mạng VisitBritain.com để quảng bá hình ảnh nước Anh và chào mời du khách.

Cục biên phòng cũng cam kết tạo điều kiện thuận lợi và nhanh chóng không chỉ cho các vận động viên sang thi đấu mà cả những người có liên quan, sẽ là một cơ hội lớn cho du khách từ Việt Nam xin Visa. Đặc biệt là các nhà báo Việt Nam sẽ phải chú ý về thủ tục visa để khỏi phạm luật lao động, không chỉ bị cấm hành nghề báo chí trên đất Anh mà còn bị trục xuất về nước.

Trang mạng VisitBritain.com do cơ quan chuyên trách từ bộ Văn hóa, Truyền thông và Thể thao vận hành với ngân sách trên dưới 25 triệu bảng mỗi năm, để đem thêm du khách vào nước Anh, mà tổng kết năm ngoái nói công sức của họ đã giúp bơm thêm 1 tỷ bảng thu nhập từ du lịch vào cho nền kinh tế Anh.

Năm nay, ngoài hai sự kiện Olympic nối tiếp nhau vào cuối tháng Bảy sang tháng Tám, sẽ còn là năm lễ kim cương kỷ niệm 60 năm nữ hoàng cầm quyền, được tổ chức vào đầu tháng Sáu. Khẩu hiệu cho hoạt động của cơ quan du lịch này là "Bạn được mời đến thăm Vương quốc Anh - You're invited". Họ mở văn phòng ở nhiều nước trên thế giới, riêng Trung Quốc có 3 văn phòng ở 3 thành phố lớn là Bắc Kinh, Thượng Hải và Hồng Kông, nhưng không có văn phòng tại Việt Nam.

Tuy nhiên du khách từ Việt Nam có thể liên hệ thông qua cơ quan British Council có sẵn ở Sài Gòn và Hà Nội, hay các văn phòng du lịch đang mở tuyến đi Anh, sau sự kiện Vietnam Airlines có đường bay thẳng sang Luân Đôn. Tính ra, chỉ còn gần 200 ngày nữa là đến đêm khai mạc thế vận hội 2012 vào ngày 27 tháng Bảy, và từ bây giờ du khách từ Việt Nam cần phải chuẩn bị kế hoạch ăn, ở, đi lại và xin visa để vào Anh.

Việc xin visa nhập cảnh có dễ dàng cho du khách Việt Nam?

Thủ tục xin visa rất khó khăn cho du khách Việt Nam, như phải chứng minh tài chính và gắn bó tài sản ở nhà để khỏi ở lại Anh sau ngày hết hạn visa. Văn phòng ra quyết định câp visa cũng nằm ở Bangkok, nhưng người Việt chỉ cần nộp hồ sơ và phỏng vấn ở Hà Nội và Sài Gòn.

Đặc biệt là cơ quan cấp visa của Anh cam kết sẽ tạo điều kiện tối đa về thủ tục không những cho vận động viên sang thi đấu, hay quan chức ngành thể thao, mà cả các thành viên trong đội của họ sang du lịch nước Anh, cũng như phóng viên sang tường thuật. Nhóm người này được xét hồ sơ theo cơ chế đặc biệt gọi là Olympic family, được nhanh chóng giải quyết hồ sơ visa, và sẽ đi cửa ưu tiên khi nhập cảnh vào nước Anh. Họ sẽ được vào từ ngày 30/03/2012 và ở lại đến tận ngày 08/11/2012, có đủ thời gian đi du ngoạn hay giao lưu với 14.000 vận động viên từ 205 quốc gia cùng sang Anh vào dịp này.

Khách mua vé xem Olympic cũng sẽ được giải quyết visa nhanh chóng trong vòng 15 ngày và nộp đơn từ bây giờ để có thể kịp sang Anh vào đầu tháng Tư. Chính phủ Anh đã đưa ra một qui định riêng về visa trong dịp này và quí vị thính giả quan tâm có thể vào trang mạng của cục xuất nhập cảnh để nghiên cứu ở địa chỉ ukba.homeoffice.gov.uk.

Olympics 2012: Các nhà báo ở Việt Nam được tạo điều kiện sang Anh tác nghiệp?

Về nguyên tắc thì đúng là như vậy, nhưng nếu các nhà báo Việt Nam chịu khó đọc các qui định trên trang mạng của cục xuất nhập cảnh Anh thì mọi chuyện không đơn giản. Có thể trong năm nay, đại sứ quán Anh ở Hà Nội sẽ tổ chức đưa một đoàn phóng viên Việt Nam sang đây, nhưng họ là bên bộ Ngoại giao, do vậy, cũng phải làm thủ tục sang bên bộ Nôi vụ để cấp visa cho các nhà báo đó. Để được tạo điều kiện nhất thì các nhà báo Việt Nam cần đăng ký trực tiếp với Ủy ban Olympic quốc tế hay đoàn Olympics của Việt Nam, và nếu được đưa vào danh sách, tức là có acreditation, thì nước Anh ngay lập tức phải cấp visa.

Nếu không theo phương thức này, các nhà báo từ Việt Nam không chỉ phải xin visa vào nước Anh, mà còn phải xin quyền lao động đặc biệt trong ngành truyền thông ở Anh nữa. Nếu chỉ xin visa du lịch mà lại vào làm truyền hình thì rất dễ bị nghiệp đoàn nhà báo ở Anh kiện và việc đầu tiên là sẽ bị cục biên phòng Anh trục xuất.

Tuy nhiên sẽ không ai cấm các bạn trẻ xin visa du lịch rồi tường thuật và kể lại câu chuyện cuộc sống nước Anh trên blog của mình, quay phim chụp ảnh bằng máy móc có khi còn hiện đại hơn các phóng viên chuyên nghiệp.

Những lời khuyên của một nhà báo sống lâu năm tại Anh Quốc

Khó khăn đầu tiên sẽ là khách sạn, vì lượng du khách dồn vào nước Anh rất lớn, các đoàn thi đấu thể thao phải tìm thuê nhà ở các nơi để sống trong thời gian diễn ra giải Olympic.

Các nhà báo Việt Nam muốn tiết kiệm tiền và nhanh chóng hòa nhập cuộc sống thì có thể tìm thuê lại phòng hoặc ở nhờ phòng khách của các bạn sinh viên Việt Nam, vốn tâp trung rất nhiều ở khu phía đông của Luân Đôn, tức là ngay quanh khu Olympics.

Sinh viên Việt Nam cũng sống nhiều ở các thành phố lớn của nước Anh và các nhà báo từ Việt Nam có thể tìm kiếm và làm quen từ bây giờ qua hệ thống liên lạc của hội SVUK, tức là Sinh viên Việt Nam ở Anh, trên facebook. Một địa chỉ khác cũng dễ liên lạc là trang báo tiếng Việt VietHome.co.uk cũng do sinh viên tình nguyện làm, thường xuyên cập nhật tin tức mới nhất.

Du khách mê giải ngoại hạng Anh có thể phải tốn rất nhiều tiền đi lại để xem các trận đấu trên sân Old Trafford ở Manchester, hay lên tận thủ phủ Glasgow của Scoland và sang Cardiff của xứ Wales. Vé xe lửa ở Anh nổi tiếng mắc nhất châu Âu. Tuy nhiên, tìm kiếm và mua trước trên mạng sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều.

Ngoài ra, tất cả các bảo tàng thuộc hệ thống quốc gia đều miễn phí vào cửa cho nên du khách có thể vào thưởng ngoạn và biết thêm rất nhiều điều.

Và tất nhiên cái quan trọng nhất là không khí lễ hội không chỉ của riêng Luân Đôn hay nước Anh, mà của toàn thế giới. Đây cũng là cơ hội để thế giới biết đến Việt Nam, vì du khách đến Luân Đôn sẽ gặp người Việt Nam sống tập trung ở phía đông thủ đô và có thể ghé vào ăn uống ở các nhà hàng Việt Nam nổi tiếng trong khu này.

Theo BestFly

 

Đặt Vé Trực Tuyến

HOTLINE

04.3 640. 4786

Đặt Vé Trong Nước

Ms  Chinh:     

Tel: 0989.838.768 - 04.3 640.4786

Ms Trường: 

Tel: 0968.557.505 - 04.3 640.4786

Đặt Vé Quốc Tế - VISA - Hộ Chiếu
 
Mr  Mạnh:   

Tel: 0983.269.799 - 04.3 640.4786

Du Lịch - Cho Thuê Xe

Ms Liên:      

Tel: 0983. 36.9196 - 04.3 640.4786

Các nhà cung cấp

Vé máy bay đi Nhật

Vé máy bay Vietnam Airlines

Hàng Không Tiger Airways

Cho thuê quảng cáo

Gốm sứ Bát Tràng

Facebook Like Box

Du Lịch & Quảng Cáo

Mã vạch, máy in mã vạch máy in hóa đơn, đầu đọc mã vạch, phần mềm quản lý bán hàng

.search engines