> Home Thông tin hữu ích Mỹ: Bão tuyết khổng lồ khiến hơn 2000 chuyến bay bị hủy

Mỹ: Bão tuyết khổng lồ khiến hơn 2000 chuyến bay bị hủy

(Phongvegiare.vn) – Một đợt bão tuyết cực lớn đang tràn qua các bang miền Trung Tây nước Mỹ khiến hàng trăm trường học phải đóng cửa, hơn 2600 chuyến bay bị hủy và nhiều tuyến đường cao tốc tê liệt. Ít nhất 4 người được cho là đã thiệt mạng.

Theo hãng tin AFP, trong ngày 5/3 (giờ địa phương) có tới hơn một chục bang từ Minnesota tới Virginia đã bị bão tuyết tấn công. Tại khu vực Montana, tuyết phủ dày tới 60cm. Trong khi đó ở bang Bắc Dakota lượng tuyết đo được cũng lên tới 38cm.

 

Bão tuyết khổng lồ khiến 2000 chuyến bay bị hủy bỏ

Tại thành phố đông dân cư Chicago, tuyết đã rơi dày tới 25cm trong cái giá lạnh -20C, khiến các cơ quan chức năng phải lập tức hành động để tránh lặp lại tình cảnh cách đây 2 năm khi hàng trăm người bị mắc kẹt trong ô tô và xe buýt do bị bão tuyết tấn công.

Trường học tại nhiều bang như Minnesota, Wisconsin và Illinois đã bị đóng cửa do lo ngại đường trơn trượt.

Nhiều nhân viên văn phòng tại Chicago đã phải nghỉ việc giữa chừng để về nhà trông con do các trường học đóng cửa hoặc người giúp việc không thể đến nhà. “Tôi đã tưởng rằng bão tuyết chỉ là tin đồn của giới truyền thông”, Stacia Kopplin, một nhân viên dịch vụ tài chính đang vội vã trên đường ra ga tàu điện ngầm để về nhà chia sẻ với AP.

Còn tại Windy City, hàng trăm xe cào tuyết đã được huy động để “giải cứu” các tuyến phố và đường cao tốc. Dù vậy với lượng tuyết rơi dày tới 30cm, những nỗ lực này cũng không thể giúp giao thông không bị đình trệ. Cơ quan thời tiết quốc gia đã phải khuyến cáo người dân địa phương chỉ ra đường trong tình huống khẩn cấp.

Theo thống kê của trang web theo dõi các chuyến bay FlightAware, gần 900 chuyến bay đã bị buộc phải hủy bỏ tại sân bay O'Hare của Chicago, một trung tâm trung chuyển lớn của Mỹ. Trong khi đó tại sân bay Midway cũng thuộc Chicago, 260 chuyến bay bị hủy trong ngày 5/3. Tại các bang Minneapolis, Minnesota hàng trăm chuyến bay không thể cất cánh đã đưa tổng số chuyến bị hủy trong ngày 5/3 lên tới 1465 chuyến.

Trong ngày 6/3, thêm 1162 chuyến bay bị hủy bỏ, chủ yếu tại khu vực Washington. Nhiều cuộc họp của quốc hội Mỹ cũng phải rời sang ngày khác. “Chúng tôi cho rằng hệ thống thời tiết này sẽ phát triển thành một cơn bão mạnh hơn khi nó đi qua khu vực các bang trung Atlantic”, Dan Petersen, nhà khí tượng của Cơ quan thời tiết quốc gia khẳng định với AFP.

Thủ đô của nước Mỹ được dự báo cũng sẽ phải hứng chịu lượng tuyết dày từ 10 – 20cm khiến việc đi lại rất khó khăn. “Mọi người đã quên mất kỹ năng lái xe trong tuyết. Nhiều người nổi giận và bỏ lại xe giữa đường gây ùn tắc”, Petersen cho biết thêm.

Dù vậy ngay cả những người có nhiều kinh nghiệm cũng đã gặp phải rắc rối. Một kênh truyền hình địa phương tại Wisconsin cho biết một lái xe tải đã thiệt mạng còn hành khách đi cùng mất tích sau khi chiếc xe của người này trượt khỏi đường cao tốc và rơi xuống sông. Ngoài ra 2 người khác cũng thiệt mạng tại vùng nông thôn bang Illinois và một người khác tử vong trong vụ tai nạn tại bang Indiana.

Theo Dantri


Related news items:
Newer news items:
Older news items:

 

Đặt Vé Trực Tuyến

HOTLINE

04.3 640. 4786

Đặt Vé Trong Nước

Ms  Chinh:     

Tel: 0989.838.768 - 04.3 640.4786

Ms Trường: 

Tel: 0968.557.505 - 04.3 640.4786

Đặt Vé Quốc Tế - VISA - Hộ Chiếu
 
Mr  Mạnh:   

Tel: 0983.269.799 - 04.3 640.4786

Du Lịch - Cho Thuê Xe

Ms Liên:      

Tel: 0983. 36.9196 - 04.3 640.4786

Các nhà cung cấp

Vé máy bay đi Nhật

Vé máy bay Vietnam Airlines

Hàng Không Tiger Airways

Cho thuê quảng cáo

Gốm sứ Bát Tràng

Facebook Like Box

Du Lịch & Quảng Cáo

ZENPOS, máy in mã vạch máy in hóa đơn, phần mềm quản lý bán hàng

.