> Home

Hấp dẫn bánh trung thu Hàn Quốc ngon đẹp

Bánh trung thu Hàn Quốc có hình dáng trăng khuyết với cái tên Songpyeon có mùi thơm đặc biệt của lá thông cùng nhiều loại như mè đen, mật ong, đậu đỏ ... trông thật hấp dẫn.
 
Người Việt Nam và Trung Quốc xem trăng tròn là tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn thì người Hàn Quốc lại xem trăng khuyết mới là hình ảnh của mình, bởi “trăng khuyết rồi sẽ tròn” như sự sinh sôi, nảy nở, và đó lý do vì sao chiếc bánh Songpyeon được nặn theo hình lưỡi liềm. Cũng theo quan niệm của người Hàn Quốc thì khi ăn bánh này các bạn nữ sẽ lấy được một người chồng tốt, hoàn hảo đó.
 
 
Nguyên liệu
Bột nếp 100g
Nước sôi 90g
Muối 1 g
Màu
Vừng rang 200g
Đường 40g
Mật ong 30g
Dầu vừng
Lá thông (nếu có)
Các bạn có thể dùng các loại nhân khác như: Đậu xanh, đậu đỏ, lạc nhé
 
Cách làm:
Bước 1: Cho bột nếp, muối vào âu. Cho nước sôi vào dùng thìa khuấy đều.
 
 Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc 1
 
Nhào bột trong khoảng 5p cho bột mịn và quyện đều vào với nhau. Sau đó bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, để bột nghỉ khoảng 20-30p
Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc 2
Note: Nếu các bạn muốn làm bánh có nhiều màu sắc, để đơn giản các bạn có thể sử dụng màu thực phẩm cho nhanh. Tuy nhiên cũng có rất nhiều cách để tạo ra màu từ các nguyên liệu tự nhiên như:
Bánh màu xanh: từ bột trà xanh
Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc 3 

Bánh màu vàng: từ bí ngô
Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc 15 

Bánh màu tím: nước việt quất (siro việt quất + nước sôi quấy đều)
Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc 4
Bánh màu hồng: Củ dền
Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc 5
 
Bước 2: Làm nhân bánh: Vừng rang chín, xay nhuyễn rồi trộn đều với đường và mật ong.
Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc 7
 
Bước 3: Nặn bánh trung thu:
Chia bột ra thành các phần nhỏ, vo thật tròn
Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc 8
Dùng ngón tay cái ấn vào giữa viên bột để tạo thành miệng giếng, rồi cho nhân vào.
Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc 9
Gói kín phần bột để tạo bánh thành hình trăng khuyết
Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc 10
Bước 4: Cho bánh vào nồi hấp cùng với lá thông đã rửa sạch. Lá thông có tác dụng tạo cho bánh có mùi thơm, bánh không bị dính vào với nhau. Hấp bánh trong khoảng 25-30p đến khi thấy vỏ bánh trong là bánh đã chín. Khi bánh chín, vớt bánh ra chậu nước lạnh.
Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc 11
Xếp bánh ra đĩa, dùng chổi quết 1 lớp dầu mè lên bánh để bánh không dính vào nhau và tạo mùi thơm cho bánh.
Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc 13

 

Đặt Vé Trực Tuyến

HOTLINE

04.3 640. 4786

Đặt Vé Trong Nước

Ms  Chinh:     

Tel: 0989.838.768 - 04.3 640.4786

Ms Trường: 

Tel: 0968.557.505 - 04.3 640.4786

Đặt Vé Quốc Tế - VISA - Hộ Chiếu
 
Mr  Mạnh:   

Tel: 0983.269.799 - 04.3 640.4786

Du Lịch - Cho Thuê Xe

Ms Liên:      

Tel: 0983. 36.9196 - 04.3 640.4786

Các nhà cung cấp

Vé máy bay đi Nhật

Vé máy bay Vietnam Airlines

Hàng Không Tiger Airways

Cho thuê quảng cáo

Gốm sứ Bát Tràng

Facebook Like Box

Du Lịch & Quảng Cáo

Mã vạch, máy in mã vạch máy in hóa đơn, đầu đọc mã vạch, phần mềm quản lý bán hàng

.search engines